Chi phí xây hồ bơi là vấn đề được chủ đầu tư quan tâm hàng đầu khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh hồ bơi hay làm điểm vui chơi thư giãn, tập luyện sức khỏe cho gia đình. Việc nắm rõ được các phương án, dự toán kinh phí đầu tư ban đầu sẽ giúp bạn hiểu rõ quá trình xây dựng bể bơi hoàn thiện bao gồm những hạng mục công việc nào, đơn giá xây dựng hồ bơi bao nhiêu,… từ đó có thể dự trù được khoản tiền cần phải đầu tư. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý – tư vấn về các quy định xây dựng hồ bơi cũng như báo giá thi công hồ bơi năm 2020 cho các công trình hồ bơi công cộng, hồ bơi biệt thự, khách sạn, resort,…với chi phí và chất lượng tốt nhất.

Chi Phi Xay Ho Boi Biet Thu Vung Tau 65m2
Chi phí xây hồ bơi biệt thự Vũng tàu 65m2 giá 295 triệu

Chi phí xây bể bơi qua câu hỏi dự toán.

 1. Xây 1 bể bơi diện tích 75m2, 100 m2 hết bao nhiêu tiền? Đơn giá Làm bể bơi mini diện tích 3m x 10m =30m2 có tốn kém không?
 2. Thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơi kinh doanh có khó không? Đầu tư Xây dựng dịch vụ hồ bơi kinh doanh giá rẻ cần lưu ý những gì?
 3. Có nên xây bể bơi trong nhà ? Xây hồ bơi gia đình bao nhiêu tiền? Báo giá xây bể bơi mini gia đình. Cách làm hồ bơi đơn giản tại nhà phù hợp phong thủy.
 4. Thiết kế thi công bể bơi vô cực có hết nhiều tiền hơn so với các loại hình hồ bơi khác không?
 5. Thi công Bể bơi cho bé trẻ em và người lớn giá bao nhiêu? Tự xây bể bơi có an toàn không?
Chi Phi Xay Dung Be Boi Qua Cau Hoi Du Toan
Chi phí xây dựng bể bơi qua câu hỏi dự toán khách hàng

Chi phí xây dựng bể bơi, khái toán làm hồ bơi năm 2020

Đây là thắc mắc chung của khách hàng khi muốn xây bể bơi tại nhà. Tuy nhiên, rất khó có thể đưa ra được một mức đơn giá xây bể bơi chính xác, bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: diện tích, loại hình bể bơi, địa điểm xây dựng, vật liệu xây dựng, thiết bị hồ bơi,…. Do vậy, chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố liên quan trực tiếp đến giá cả, từ khâu thiết kế cho đến xây dựng, hoàn thiện để quý khách có cái nhìn tổng quan nhất:

Khái toán kinh phí xây hồ bơi
Khái toán kinh phí xây hồ bơi
 1. Chi phí cho bản vẽ thiết kế bể bơi

Bản vẽ thiết kế là một trong những tài liệu quan trọng không thể thiếu khi xây dựng hồ bơi. Một bản vẽ hồ bơi full kiến trúc và kết cấu sẽ thể hiện đầy đủ các yếu tố về diện tích, hình dáng, công năng và các khoản khi xây dựng,…. Thực hiện thi công bể bơi theo bản vẽ không chỉ đảm bảo yếu tố kỹ thuật xây dựng mà còn tối ưu hóa công năng sử dụng, giảm thiểu phát sinh phụ, giúp bạn sở hữu được một hồ bơi giá rẻ, chất lượng.

Chi Phi Thiet Ke Ban Ve Ho Boi
Chi phí thiết kế bản vẽ hồ bơi

Thông thường, một bản vẽ thi công bể bơi chuyên nghiệp bao gồm:

– Bản vẽ thiết kế kiến trúc (phối cảnh, cấu tạo hồ bơi).

– Bản vẽ cad bể bơi ngoài trời (thiết kế tổng thể mặt cắt kiến trúc, mặt cắt bể bơi, mặt cắt hồ bơi).

– Bản vẽ kỹ thuật: (bao gồm các chi tiết về mặt bằng, bản vẽ kết cấu thép hồ bơi, phụ kiện bể bơi giá rẻ đi kèm,…).

– Bản vẽ điện nước: (bao gồm hệ thống bơm lọc tuần hoàn, hệ thống cấp xả nước, tủ điện, hệ thống đèn chiếu sáng,…).

Hiện nay chi phí thiết kế hồ bơi rơi vào khoảng 170.000 – 350.000đ/m2. Tuy nhiên, Saigoncons sẽ MIỄN PHÍ khoản này cho tất cả dịch vụ thi công hồ bơi trọn gói theo hợp đồng.

Chi Tiet Mau Ban Ve Ho Boi Dep
Chi tiết mẫu bản vẽ hồ bơi đẹp
 1. Chi phí xây hồ bơi phần thô

Xây dựng thô là phần quan trọng, chiếm phần lớn tổng kinh phí làm hồ bơi sau khi hoàn thành. Hiện nay giá xây dựng hồ bơi phần thô trung bình từ 2.800.000đ – 3.500.000đ/m2, tùy vào vị trí và khu vực thi công. Và để đảm bảo tiến độ thi công, hạn chế những rủi ro, chủ đầu tư cần theo dõi, bám sát bản vẽ thiết kế kết cấu, đồng thời giám sát, đôn đốc công nhân làm việc tại công trình. Chi tiết như sau:

Chi Phi Xay Dung Phan Tho Ho Boi
Chi phí xây dựng phần thô hồ bơi

Để biết xây bể bơi hết bao nhiêu tiền [Phần Thô] quý vị có thể xem bảng báo giá dưới đây:

Bảng đơn giá xây dựng phần thô bể bơi
Bảng đơn giá xây dựng phần thô bể bơi

*Đã bao gồm xây phòng kỹ thuật hồ bơi

 1. Chi phí xây dựng bể bơi phần hoàn thiện

Giai đoạn hoàn thiện hồ bơi gồm hạng mục sơn gia công chống thấm (chống thấm ngược, chống thấm cổ ống xuyên sàn) và trang trí (lát gạch đáy, thành, sàn hồ). Đây là một trong những khâu quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Do vậy, quá trình thi công đòi hỏi sự giám sát chặt chẽ bởi kỹ sư và độ tập trung, tinh thần trách nhiệm của nhân công. Với đơn giá trung bình tính trên m2 là 1.250.000đ/m2, cụ thể như sau:

Chi Phi Xay Dung Phan Hoan Thien Ho Boi
Chi phí xây dựng phần hoàn thiện hồ bơi

Để nắm bắt được xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền [Phần Hoàn Thiện] quý vị hãy tham khảo bảng báo giá dưới đây.

Bảng giá thi công phần hoàn thiện bể bơi
Bảng giá thi công phần hoàn thiện bể bơi

*****Gạch lát bể bơi giá rẻ luôn có sẵn tại gian hàng của Saigoncons. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ thi công dán gạch mosaic, gạch men hồ bơi, thi công đá ốp hồ bơi, thi công sàn gỗ hồ bơi với đơn giá từ 100.000đ – 180.000.000đ/m2.  Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin giá gạch, đá ốp bể bơi cao cấp và thông thường.

 1. Đơn giá thi công lắp đặt thiết bị và máy lọc nước hồ bơi

Lắp đặt thiết bị hết bao nhiêu tiền? Khoản tiền cho thiết bị hồ bơi cũng chiếm phần nhiều trong tổng dự toán làm bể bơi. Để hồ bơi có thể vận hành tốt theo bốn mùa thì không thể thiếu máy bơm nước và hệ thống lọc (máy lọc cát bể bơi tuần hoàn hoặc máy lọc thông minh không đường ống). Các thiết bị bể bơi hiện có nhiều mẫu mã, công suất, xuất xứ,…. Tùy vào các loại bể bơi khác nhau, phía đơn vị thi công sẽ tư vấn lựa chọn thiết bị phù hợp với mức dự toán là 95.000.000đ. Cụ thể:

– Máy lọc nước bể bơi không đường ống có giá dao động từ 25.000.000đ- 120.000.000đ, tùy theo công suất, chức năng và hãng sản xuất. Thiết bị lọc phù hợp cho bể bơi trong nhà cho bé, hồ bơi mini trong nhà có diện tích < 50m2.

May Loc Thong Minh Khong Duong Ong
Máy lọc thông minh không đường ống

– Máy lọc bể bơi tuần hoàn phù hợp với mọi diện tích hồ bơi, nhất là các hồ bơi có diện tích lớn như bể bơi thi đấu, hồ bơi kinh doanh, trường học,…. Giá thiết bị rơi vào khoảng 25.000.000đ – 80.000.000đ, tùy thuộc vào thể tích bể lọc, hãng sản xuất, công suất lọc,….

giá phần thiết bị máy lọc tuần hoàn
Giá phần thiết bị máy lọc tuần hoàn

– Máy bơm nước bể bơi công suất từ 1HP, 2HP, 3HP của các hãng Emaux, Waterco, Pentair, Astral có giá từ 7.500.000- 25.000.000đ.

– Ngoài ra, để tăng thêm tính năng cho hồ bơi quý khách có thể ráp thêm các thiết bị khác như: máy tự động thêm hóa chất, điện phân muối,…. Giá cho thiết bị này khoảng từ 12.000.000đ- 35.000.000đ/máy.

 1. Kinh phí các tiện ích bổ sung của bể bơi biệt thự, hồ bơi kinh doanh, khu vui chơi trẻ em.

Những tiện ích tăng thêm này có mức đầu tư là: 70.000.000đ và tùy theo nhu cầu của từng nơi. Chi tiết như sau:

Thác nước trang trí: 4.000.000đ-9.000.000đ/cái.

Cầu trượt bể bơi: 13.000.000đ-35.000.000đ.

Máy tạo sóng, bơi ngược dòng: 4.000.000đ-5.000đ.

Máy gia nhiệt, sục massage, bồn xây jacuzzi: 27.000.000đ (thường được sử dụng khi xây bể bơi nước nóng).

Khoản tiện tích tăng thêm Nấm phun nước
Khoản tiện tích tăng thêm Nấm phun nước

Đèn chiếu sáng: 2.350.000đ-4.500.000đ.

Sàn gỗ hồ bơi: 750.000đ/m2-2.700.000đ/m2.

Dây phao ngăn sóng: 3.500.000đ-14.000.000đ (tùy theo chiều dài của bể).

Ghế nằm thư giãn, ghế ngồi, ghế cứu hộ: 2.300.000-6.200.000đ.

Tien Ich Tang Them Cho Ho Boi Biet Thu Gia Dinh
Tiện ích tăng thêm cho hồ bơi biệt thự gia đình
 1. Chi phí bảo trì duy trì, vận hành hồ bơi

Để hồ bơi có thể duy trì hoạt động tốt, môi trường nước luôn trong xanh – sạch đẹp thì không thể thiếu hóa chất hồ bơi, thiết bị vệ sinh hồ bơi,…. Dự toán cho hạng mục này khoảng 13.000.000đ/năm. Bao gồm:

– Hóa chất xử lý nước, tiền điện, tiền nước…

– Hao mòn dụng cụ vệ sinh

– Nhân công làm vệ sinh

Tóm lại: để sở hữu 1 hồ bơi diện tích 85 m2 bạn cần đầu tư bao nhiêu tiền để hoàn thiện trọn gói chúng, sau đây là bảng báo giá cụ thể nên tham khảo:

Đơn giá xây dựng trọn gói 1 bể bơi

(Diện tích: 5mx17m)

1. Kinh phí phần thiết kế: 250.000đ/m2 x 85m2 = 21.250.000đ

2. Chi phí xây phần thô: 2.800.000đ/m2 x 85m2 = 238.000.000đ

3. Đơn giá thi công phần hoàn thiện: 1.250.000đ/m2 x 85m2 = 106.250.000đ

4. Lắp đặt phần thiết bị: 95.000.000đ

Tổng cộng: 460.000.000đ

Các yếu tố Khác ảnh hưởng đến đơn giá xây bể bơi

 1. Vị trí thi công ảnh hưởng đến đơn giá xây hồ bơi

Trên thực tế, vị trí đặt hồ bơi có tác động rất lớn đến các yếu tố về kỹ thuật, chất lượng thi công, thời gian hoàn thành,… từ đó giá thành xây bể bơi cũng thay đổi theo. Việc xây hồ bơi mini trong nhà hay hồ bơi âm đất sân vườn sẽ có mức đầu tư thấp hơn khi xây hồ bơi trên mái tầng cao hay xây hồ bơi trong rừng, những nơi có địa hình khó, trên cao, thoải dốc. Tuy nhiên, nếu muốn xây hồ bơi sân thượng giá rẻ thì có thể sử dụng vật liệu composite.

Chiem Nguong Mau Thiet Ke Ho Boi San Thuong Dep
Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế thi công bể bơi trên sân thượng
 1. Vật liệu xây dựng bể bơi tác động đến chi phí thi công hồ bơi

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Saigoncons nhận định vật liệu xây dựng là yếu tố có tác động tới 40% toàn bộ kinh phí xây hồ bơi. Mức đầu tư bể bơi có thể giảm đáng kể nếu lựa chọn vật liệu phù hợp và có sự tính toán kỹ càng. Hiện nay, bê tông cốt thép và composite là 2 vật liệu được sử dụng chủ yếu trong thiết kế thi công hồ bơi.

Bể bơi vật liệu composite có dự toán đầu tư rẻ hơn
Bể bơi vật liệu composite có dự toán đầu tư rẻ hơn

Hồ bơi nổi được làm bằng composite đúc sẵn là giải pháp tuyệt vời cho những nơi có mặt bằng thi công hồ bơi nhỏ hẹp, những vị trí có kết cấu nền móng yếu. Hơn nữa, nếu so với việc xây dựng hồ bơi bê tông thì thi công bể bơi nổi composite còn giảm bớt được nhiều khoản tiền khác như: đổ bê tông cốt thép, gạch, xi măng, cát, thép,….

Tham khảo xây dựng hồ bơi bằng vật liệu composite giá rẻ hơn

Bao Gia Xay Dung Lap Dat Be Boi Composite
Báo giá xây dựng lắp đặt bể bơi composite
Chi Phi Thi Cong Ho Boi Composite
Chi phí thi công hồ bơi composite

***** Để giảm giá thành xây dựng hồ bơi, người ta còn sử dụng hồ bơi được làm bằng nhựa vinyl, hồ bơi di động, hồ bơi nhân tạo.

 1. Kích thước diện tích, độ sâu và kiểu thiết kế của hồ bơi.

– Một hồ bơi được thiết kế càng rộng, càng sâu thì đơn giá nhân công và công cụ thiết bị sẽ càng nhiều. Theo tiêu chuẩn thiết kế bể bơi, kích thước và độ sâu của hồ bơi phải phù hợp với nhu cầu sử dụng, mô hình hồ bơi, công nghệ, cũng như địa hình xây dựng (xây bể bơi mini trong nhà hay hồ bơi ngoài trời) với diện tích 25m2, 35m2, 60m2, 75m2 độ sâu từ 1.4 đến 2m.

Thiết kế thi công bể bơi tràn vô cực chân mây có mức đơn giá cao hơn
Thiết kế thi công bể bơi tràn vô cực chân mây có mức đơn giá cao hơn

– Đối với thiết kế biệt thự có bể bơi trong nhà thì kích thước của hồ có thể nằm trong khoảng 40m2 đến 100m2 với độ sâu 1.2m – 1.8m.

– Xây bể bơi ở trường cho trẻ mầm non yêu cầu độ sâu < 80cm, với bể bơi cấp tiểu học, trung học thì chiều sâu từ 1m- 1m8.

Ngoài ra, giá trọn gói xây hồ bơi mini còn phụ thuộc vào thi công bể bơi cao cấp – Tràn vô cực hay hồ bơi thường – Cổ điển.

Tham khảo bảng báo giá thi công bể bơi vô cực cao cấp cho biệt thự

Bao Gia Xay Dung Ho Boi Vo Cuc
Báo giá xây dựng hồ bơi vô cực
Chi Phi Thi Cong Be Boi Tran Vo Cuc
Chi phí xây dựng bể bơi tràn vô cực
Bao Gia Thiet Bi Be Boi Tran Vo Cuc
Báo giá thiết bị bể bơi tràn vô cực

Các biện pháp thi công hồ bơi giá rẻ, chất lượng

Tự xây hồ bơi: Nếu bạn am hiểu các kiến thức về xây dựng hoặc đã có kinh nghiệm xây hồ bơi, nắm rõ được kỹ thuật xây bể bơi, quy trình làm bể bơi, biết cách vẽ hồ bơi đơn giản thì có thể tự làm hồ bơi cho gia đình. Tự làm bể bơi cho bé tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhân công mà vẫn sở hữu được bể bơi đẹp, chất lượng. Tuy nhiên, trước khi tiến hành tự xây hồ bơi tại nhà, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng, cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến từ phía công ty xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp.
Xây bể bơi bằng gạch: Để tiết kiệm nguồn tiền, người ta làm hồ bơi bằng cách đổ trụ bê tông rồi xây gạch cho thành hồ bơi. Cách làm này vừa giúp tiết kiệm nguyên liệu vừa giúp chủ đầu tư sở hữu một bể bơi to giá rẻ.

Xay Dung Ho Boi Bang Gach To Gia Re
Xây dựng hồ bơi bằng gạch to giá rẻ

Xây hồ bơi nhỏ mini trong nhà: Xây bể bơi nhỏ trong nhà hiện đang là xu hướng của những ngôi biệt thự nhà phố. Làm hồ bơi mini trong nhà không chỉ đem lại sự kín đáo, tiện lợi mà còn giúp nguồn nước tránh khỏi sự ô nhiễm từ bụi bẩn, lá cây, mưa gió,… tiết kiệm khoản tiền dọn vệ sinh, hóa chất hồ bơi hàng tháng. Hơn nữa, thiết kế xây bể bơi trong nhà cũng hết ít hơn so với việc gia công tạo các mẫu bể bơi ngoài trời.
Sử dụng bể bơi lắp dựng: Bể bơi lắp dựng hay còn gọi là bể lắp ghép, có độ chắc chắn và độ bền cao, khả năng chống thấm, chống tia UV cực tốt. Bạn có thể tự gắn và sử dụng ngay trong nhà, trong sân vườn, trên sân thượng. Giá bể bơi lắp dựng dao động từ 10 – 15 triệu đồng nên nó được đánh giá là loại hồ bơi rẻ tiền nhất hiện nay.
Lựa chọn đơn vị thi công thiết kế hồ bơi uy tín: Đây là cách xây bể bơi mini tiết kiệm nhất, bởi không ai hết họ là những người có kinh nghiệm chuyên môn, nắm rõ được các bước xây dựng hồ bơi và luôn đưa ra cách xây bể bơi mini giá rẻ với chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Lua Chon Cong Ty Thiet Ke Thi Cong Be Boi Uy Tin Se Giam Chi Phi Phat Sinh
Lựa chọn công ty thiết kế thi công bể bơi uy tín sẽ giảm chi phí phát sinh

Hiện nay, Saigoncons là đơn vị chuyên thi công hồ bơi, tư vấn xây dựng hồ bơi Uy Tín số 1 tại Tp.HCM, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Nha Trang,…. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp hóa chất hồ bơi, phụ kiện hồ bơi giá rẻ, gạch hồ bơi giá rẻ đảm bảo chất lượng.

Kết nối với Saigoncons qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/Saigonconss/

Twitter: https://twitter.com/saigoncons

Tumblr: https://saigoncons.tumblr.com

Dịch vụ liên quan khác: