Axit clohydric còn có tên gọi hóa học là HCL được dùng để làm giảm nồng độ PH cho bể bơi. Đây là một loại dung dịch axit vô cơ rất mạnh nó được hình thành bằng cách hòa tan của khí hydro clorua trong nước.Với nồng độ 32% Axit HCL thường được sử dụng các tại các hồ bơi khi nguồn nước bị rêu tảo hay cân bằng độ PH hồ bơi ở ngưỡng 7.2 – 7.6 giúp đảm bảo nguồn nước ổn định an toàn cho người sử dụng.

Axit Xu Ly Ho Boi Hcl
Axit xử lý hồ bơi HCL

Thông tin về hóa chất Axit HCL 32%

Name : Hoá chất xử lý hồ bơi HCL

Tên thường gọi : Acid Hydrochloric

Tên gọi trong hóa học : HCL

Màu sắc : Màu hơi vàng và không màu

Trạng thái : Dạng lỏng

Hàm lượng : 31 – 32%

Nhiệt độ nóng chảy : – 28,34o C

Nhiệt độ sôi : 120o C

Khối lượng phân tử : 35,30

Quy cách : Phuy, tec, thùng 30kg và 40kg

Đơn vị cung cấp : Saigoncons

Thong Tin Ve Hoa Chat Axit Hcl 32%
Thông tin về hóa chất axit hcl 32%

Tác dụng của hóa chất xử lý bể bơi HCL 

Các hồ bơi dịch vụ kinh doanh hay hồ bơi gia đình xây ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với nước mưa, vi sinh vật,  mồ hôi do người dùng tiết ra sau khi bơi. Do đó, nguồn nước trong hồ bơi sẽ bị nhiễm khuẩn, rêu xanh, tảo tím. Vì vậy để hồ bơi luôn được trong sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng thì việc sử dụng hóa chất diệt rêu bể bơi HCL để khử trùng nước bể bơi đồng thời cân bằng điều chỉnh nồng độ PH là điều cần thiết. Với tác dụng chính cơ bản của HCL như sau:

Tac Dung Cua Hoa Chat Xu Ly Be Boi Hcl
Tác dụng của hóa chất xử lý bể bơi HCL
 • Diệt tảo đỏ, rong rêu, sinh vật ký sinh các loại
 • Cân bằng độ PH cho nguồn nước hồ bơi ( khi độ PH nước tăng cao thì Hcl là phương pháp để giảm Ph xuống một cách hiệu quả và an toàn nhất) phù hợp cho làn da và ngăn ngừa sự phát triển của các sinh vật có hại.

Cách bảo quản hóa chất xử lý nước hồ bơi HCL

 • Bảo quản axit ở nơi thoáng mát không ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời, cần có biện pháp để an toàn không để axit rò rỉ ra ngoài.
 • Tránh để axit bảo quản chung với các vật liệu dễ cháy và đặc biệt không để tiếp túc với các chất kim loại.
 • Tuyệt đối không để axit chồng lên nhau khi bảo quản.
 • Khi di chuyển axit phải nhẹ nhàng, nếu lỡ dính vào tay phải đi rửa ngay.
 • Các thùng chứa cần phải được ghi chú bằng nhãn dán và phải tránh xa tầm tay trẻ em.
Cach Bao Quan Hoa Chat Xu Ly Nuoc Ho Boi Hcl
Cách bảo quản hóa chất xử lý nước hồ bơi hcl

Xử lý nước hồ bơi bằng axít HCL quy trình làm như thế nào?

Xử lý nước hồ bơi bằng HCL quy trình xử lý nước bể bơi với axít HCL nồng độ 32% nhằm duy trì môi trường nước đạt chuẩn PH ở mức (7.2 -7.6). Sử dụng để tiêu diệt và ngăn ngừa sự hình thành của rêu, tảo xanh, nấm, các sinh vật gây hại trả lại cho bể bơi trong xanh mát lành.

Sau đây là các bước sử dụng hóa chất HCL hồ bơi đúng quy trình mà Saigoncons gửi đến bạn:

Bước 1 : Chuẩn bị dụng cụ vợt vớt rác, sào nhôm, bàn chà đi vệ sinh hồ bơi trước.

Bước 2 : Xác định khối lượng nước hồ bơi, thể tích hồ bơi. Thông thường liều lượng được cho phép 1 – 4 lít/ 102 m3/ lần.

Bước 3 : Hòa tan lượng nhỏ dung dịch HCL loãng đã xác định cho vào nước, đi dọc rải đều quanh hồ bơi.

Bước 4 : Bật hệ thống lọc cho chạy từ 5  – 7h mới sử dụng để đảm bảo được kết quả tốt nhất.

Bước 5 : Kiểm tra lại nồng độ PH và sử dụng bình thường.

Quy Trinh Xu Ly Nuoc Be Boi Voi Axit Hcl Nong Do 32%
Quy trình xử lý nước bể bơi với axit hcl nồng độ 32%

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất HCL 

 • Tránh tiếp xúc với da và mắt. Không hít phải khói bốc hơi để tránh ảnh hưởng đến đường hô hấp.
 • Axit clohydric sẽ gây bỏng nặng cho da và tổn thương vĩnh viễn cho mắt. Vậy nên, bạn nên sử dụng bao tay cao su, ủng và kính bảo hộ để đảm bảo an toàn.
 • Không để cho hóa chất chảy ra hệ thống ống xả nước.
 • Không được sử dụng hóa chất HCL khi đang có người bơi.
 • Tránh để hóa chất tiếp xúc với kim loại

Liều lượng sử dụng hóa chất bể bơi HCL 32%

Để xác định được liệu lượng hóa chất bể bơi HCL là rất khó, vì phụ thuộc vào những yếu tố như thể tích, độ PH, nhiệt độ môi trường… Loại Axit HCL được sử dụng ( dang loãng và đậm đặc ) với dạng này thì liều lượng tiêu chuẩn được áp dụng hợp lý nhất là.

Lieu Luong Su Dung Hoa Chat Be Boi Hcl 32%
Liều lượng sử dụng hóa chất bể bơi HCL 32%

Chú ý nhỏ :

Trường hợp phải sử dụng đến hóa chất HCL khi nước hồ bơi có độ PH ngoài mức cho phép từ 7.2 – 7.6 thì bạn nên sử dụng hóa chất HCL loãng để cân bằng ở mức phù hợp, an toàn. Bên cạnh đó bạn cũng phải luôn kiểm tra nồng độ PH bằng bộ Test nước hồ bơi trước khi cho hóa chất vào bể bơi.

Ngoài ra với những trường hợp phát sinh tảo đỏ, nước có bong bóng và bọt khí nhiều cần dùng axit Hcl để tiêu diệt và ngăng ngừa hình thành thực vật, mảng bám phát triển trong nước một cách hiệu quả nhất.

Nơi bán hóa chất uy tín và chất lượng tại tphcm

Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ bán hóa chất Axit clohydric cho việc xử lý hồ bơi nhà bạn nhưng chưa tìm được địa chỉ thích hợp ? Bởi lẻ, trên thị trường có vô vàn các công ty cửa hàng bán Hóa chất xử lý hồ bơi HCL, nhưng chưa chắc các địa chỉ đó đã bán sản phẩm hóa chất HCL chất lượng và giá thành lại cạnh tranh.

Noi Ban Hoa Chat Uy Tin Va Chat Luong Tai Tphcm
Nơi bán hóa chất uy tín và chất lượng tại tphcm

Với mong muốn giúp quý khách hàng tìm được địa điểm uy tín tại tphcm. Chúng tôi Saigoncons là một trong những đơn vị phân phối các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi uy tín, chuyên nghiệp.

Bạn sẽ khó tìm được một nơi nào có thể cung cấp được sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như công ty saigoncons chúng tôi. Ngoài ra bạn còn được tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm.

Có lẽ sau khi theo dõi bài viết này của Saigoncons cung cấp thì bạn ít nhiều cũng có thêm thông tin về hóa chất xử lý nước hồ bơi HCL và những tác dụng của hóa chất đối với hồ bơi.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc nhu cầu mua hóa chất Axit HCL bể bơi thì hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline 0907.9002.02 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 599 Huy Huy Giáp Phường Thạnh Xuân Q.12 Hồ Chí Minh để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ.

Dịch vụ liên quan khác: